UPS đã được nhiều công ty, nhà trường, bệnh viện… sử dụng rất nhều cho nguồn điện dự phòng của… UPS đã được nhiều công ty, nhà trường, bệnh viện… sử dụng rất nhều cho nguồn điện dự phòng của…

0901 961 333

Home / DỊCH VỤ / GIẢI PHÁP BỘ LƯU ĐIỆN UPS

GIẢI PHÁP BỘ LƯU ĐIỆN UPS

UPS đã được nhiều công ty, nhà trường, bệnh viện… sử dụng rất nhều cho nguồn điện dự phòng của mình. Tuy nhiên, bạn không biết rõ UPS là gì?, nguyên lý hoạt động như thế nào thì rất khó khăn khi chọn mua và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ bộ lưu điện UPS là gì?.

UPS là gì?

Jpeg

UPS – Uninterruptible Power Supply là thiết bị cung cấp nguồn liên tục hay bộ lưu điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống. UPS cung cấp tạm thời điện năng nhằm  duy trì sự hoạt động liên tục của các thiết bị sử dụng khi điện lưới gặp sự cố (như mất điện, tăng giảm điện áp, tần số quá giới hạn cho phép, sự cố khác…) trong một khoảng thời gian với công suất giới hạn theo khả năng của UPS.

UPS khác với nguồn phụ hoặc hệ thống điện khẩn cấp hoặc máy phát ở chỗ nó bảo vệ tức thời cho tải khi nguồn bị gián đoạn, bằng cách cung cấp điện từ battery hoặc flywheel. Thời gian chạy trên battery của UPS là tương đối ngắn (chỉ vài phút) nhưng là đủ để khởi động nguồn phụ hoặc tắt thiết bị cần bảo vệ.

UPS thường dùng để bảo vệ máy tính, datacenter, thiết bị viễn thông hoặc các thiết bị điện mà khi mất nguồn có thể gây gián đoạn công việc, mất mát dữ liệu làm thiệt hại nghiêm trọng. UPS có công suất từ nhỏ (200VA) cho đến lớn (đủ bảo vệ cả trung tâm dữ liệu hoặc toà nhà). UPS lớn nhất hiện nay trên thế giới là Battery Electric Storage System (BESS), có công suất 46 MW ở Fairbanks, AK có thể cấp điện cho cả thành phố và các vùng lân cận khi mất điện.

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện UPS?

Như chúng ta đã biết, một nguồn điện tốt sẽ đảm bảo khả năng làm việc tin cậy, kéo dài thời gian sử dụng thiết bị dùng điện cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Ngày nay, do nhu cầu về năng lượng điện cũng như chất lượng nguồn điện ngày càng cao, việc đầu tư cho hệ thống lưới điện đòi hỏi rất nhiều kinh phí dẫn tới tình trạng thiếu hụt điện năng và chất lượng điện năng suy giảm.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện UPS

UPS là giải pháp tối ưu để khắc phục các vấn đề này, không những giúp loại bỏ các sự cố về điện mà còn duy trì nguồn điện trong thời gian mất điện. Trong UPS có các bình ắc quy để tích trữ năng lượng điện dưới dạng điện một chiều DC khi có điện lưới và chuyển năng lượng điện từ ắc quy sang thành nguồn điện xoay chiều cung cấp liên tục cho thiết bị sử dụng điện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đáp ứng mọi nhu cầu về nguồn điện dự phòng của quý khách hàng :

CÔNG TY DNP POWER

Số 10 – Mỹ Đa Tây 4 – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Điện thoại: 0511.3 944 666;  Hotline: 0905 181 999   

Facebook Comments

Check Also

NHÀ CUNG CẤP ACQUY TẠI ĐÀ NẴNG| 0901961333

Bạn đang có nhu cầu mua Acquy cho UPS , sử dụng cho Máy phát điện, cho hệ thống Server,…Bạn đang có nhu cầu mua Acquy cho UPS , sử dụng cho Máy phát ...

Translate »